Ý tưởng kinh doanh gì online với số vốn ít ỏi?

Ý tưởng kinh doanh online và làm giàu trực tuyến với số vốn ít như thế nào? Kinh doanh gì để hiệu quả và làm giàu trên mạng. Online là một thị trường lớn và đầy tiềm năng đối với kinh doanh bán lẻ. Trong thời đại hiện nay, người tiêu dùng đang có xu hướng “online hóa” việc mua sắm để tiết kiệm thời gian và công sức, do đó, các doanh nghiệp bán lẻ cũng đang dần tiến sâu vào thị trường kinh doanh trực tuyến này với mong muốn tăng hiệu suất và doanh thu bán hàng.? Kinh doanh online là một phương thức kinh doanh hiệu quả và hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người bắt đầu thực hiện kinh doanh trực tuyến mà chưa có cho mình một tư duy đúng đắn về kinh doanh trực tuyến và làm thế nào để kinh doanh trực tuyến thành công.

y-tuong-kinh-doanh-online-it-von-1

(Ý tưởng kinh doanh online với số vốn ít đang được nhiều bạn trẻ áp dụng bằng cách  tự tạo các website bán hàng)

Ý tưởng kinh doanh online ít vốn đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt trong thời kỳ kinh tế còn nhiều khó khăn. Với lợi thế chi phí thấp, hiệu quả lâu dài, vốn đầu tư thấp,..kinh doanh online đang mở ra cơ hội bất cứ ai.
Khởi nghiệp kinh doanh là một cách hiệu quả để làm chủ cuộc sống. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh của riêng bạn chỉ trong một giờ, một tuần hoặc những thời gian rảnh của bạn. Hãy lên một mặt hàng để kinh doanh mà bạn tâm đắc và lập kế hoạch cho những gì bạn đang nghĩ trong đầu. Với sự giúp đỡ của bài viết sau đây sẽ làm cho bạn có nhiều khách hàng hơn và tăng doanh thu nhanh chóng. Thậm trí nó còn giúp  bạn có mức thu nhập ổn định trong khi bạn vẫn không phải bỏ công việc hiện tại của mình.

Tư duy về môi trường kinh doanh
Kinh doanh trực tuyến có môi trường kinh doanh khá khác biệt với kinh doanh truyền thống. Thay vì thuê mặt bằng với giá thành đắt đỏ, đầu tư vào các trang thiết bị kinh doanh và nội thất cửa hàng. Tất cả những gì bạn cần quan tâm là sở hữu một trang web bán hàng trực tuyến chất lượng và một vài tài khoản mạng xã hội để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh trên mạng xã hội. Trang web cũng như tài khoản mạng xã hội của bạn sẽ đóng vai trò như chính “cửa hàng” của bạn, là nơi bạn trưng bày sản phẩm, giao dịch cũng như nhận được phản hồi từ phía khách hàng.

Điểm khác biệt của “cửa hàng trực tuyến” so với cửa hàng truyền thống đó chính là mọi hoạt động kinh doanh của bạn đều diễn ra trên mạng, từ khâu tìm kiếm khách hàng, xây dựng thương hiệu, kinh doanh mặt hàng, hậu mãi … . Bạn không thể như ông chủ quán nước vỉa hè mở hàng ra và nhàn nhã ngồi chờ khách ghé thăm. Trên mạng, nếu bạn không tự làm nổi bật bản thân thì sẽ không ai biết dến bạn cả, và đương nhiên cũng sẽ chẳng ai mua hàng của bạn. Tuy nhiên lợi ích đạt được khi cửa hàng trực tuyến của bạn được nhiều người biết đến lại là cực kỳ to lớn. Đơn giản là vì không như cửa hàng truyền thống, cửa hàng trực tuyến không bị giới hạn về mặt địa lý.

Hand with credit card and a small shopping cart coming from laptop screen isolated in white

(Ý tưởng kinh doanh online với số vốn ít trên mạng thực sự hiệu quả)

Tư duy về phương thức kinh doanh
Kinh doanh online đòi hỏi bạn phải có cách nhìn chủ động về việc tiếp cận khách hàng cũng như marketing sản phẩm. Rõ ràng là so với kinh doanh truyền thống, bước khởi đầu kinh doanh online yêu cầu người bán phải tự thân tìm kiếm khách hàng cũng như xây dựng thương hiệu. Sẽ không ai biết đến bạn và mua sản phẩm của bạn cả khi mà bạn chỉ xây dựng website và để đỏ mà không có những chiến dịch marketing thiết thực nào cả.

y-tuong-kinh-doanh-online-it-von-4

(Ý tưởng kinh doanh online ngày càng trở nên phổ biến hơn cả kinh doanh truyền thống)

Những sai lầm cần tránh khi kinh doanh trực tuyến

Ai cũng biết hiện nay khi nền công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ và nhu cầu kinh doanh cần đa dạng hóa các kênh truyền thông mua sắm thì thương mại điện tử ra đời, như một hướng kinh doanh vô cùng hiệu quả. Và một trong những cách thức của thương mại điện tử là bán hàng trực tuyến.

Như là một công cụ hiệu quả cho các nhà kinh doanh, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Bán hàng trực tuyến là một cơn sốt và cuốn nhiều bạn trẻ vào hướng kinh doanh này. Tuy có những lợi ích lớn và nguồn hốt bạc của nhiều người. Nhưng những sai lầm của cách thức kinh doanh này còn nhiều bạn trẻ không hề biết đến.

Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy sai lầm ở đây là gì mà có người bán hàng trực tuyến thành công và có người thì thất bại, “tiền mất tật mang”

y-tuong-kinh-doanh-online-it-von-5

(Ý tưởng kinh doanh online với số vốn ít bắt nguồn từ website và quảng cáo trên Facebook)

Ý tưởng kinh doanh online với số vốn ít cần phỉa cân nhắc?
Vấn đề đặt ra bạn cần phải cân nhắc loại sản phẩm hay dịch vụ nào sẽ phù hợp với người tiêu dùng trên mạng, chứ không phải bê nguyên xi lên mạng mà không cân nhắc kỹ càng.
Bí quyết bán hàng online thành công nằm trong chất lượng dịch vụ và phản hồi khách hàng nhận xét. Nếu như mọi việc hoàn toàn tốt đẹp thì cơ hội kiếm lợi nhuận rồi kéo khách hàng về phía mình hoàn toàn có triển vọng, ngược lại sẽ là thất thoát rất lớn, thậm chí sau này lúc muốn giới thiệu mặt hàng đến với người tiêu dùng thì chẳng có ai quan tâm đến bạn.

Thắc mắc của người bán hàng online còn là chuyện làm sao để thu hút khách hàng tiếp cận thường xuyên. Câu trả lời nằm ở vấn đề nội dung và hình ảnh. Bởi lẽ lúc này bạn đã mang tất cả những gì thuộc về cửa hàng lên trên mạng. Cách duy nhất để tiếp cận với khách hàng đó là cho họ thấy ảnh sản phẩm, nội dung sản phẩm là gì và giá bán ra sao. Hành vi mua hàng người dùng chỉ có thể được đánh giá qua những thứ bạn đang “show”. Càng đầu tư cho hình ảnh và nội dung bao nhiêu lại càng tốt bấy nhiêu.

Hãy thử một số biện pháp marketing sau đây cho chiến lược kinh doanh online với số vốn nhỏ:

– Quảng cáo website của bạn thông quá Google Adword, Google Adsense. Đây là một hình thức quảng cáo phải trả phí của Google, tuy nhiên, bạn có thể tối ưu hóa hiển thị và hướng đối tượng tới những đối tượng là khách hàng tiềm năng của bạn. Như vậy bạn sẽ có thể tối ưu hóa chi phí quảng cáo và nâng cao hiệu quả của quảng cáo hơn thay vì những hình thức quảng cáo phổ cập khác.

– Phát triển nội dung trên mạng xã hội. Bạn có thể làm được rất nhiều thứ với mạng xã hội, từ xây dựng thương hiệu, tiếp thị qua mạng xã hội. Kinh doanh trực tuyến … Hãy tham khảo mục kiến thức mạng xã hội của vGing để có được những kinh nghiệm bổ ích trong việc kinh doanh trực tuyến qua mạng xã hội

y-tuong-kinh-doanh-online-it-von-2

(Có nhiều phương pháp tự tạo website chuyên nghiệp mà bạn không cần phải thuê các công ty thiết kế)

Về cơ bản Ý tưởng kinh doanh online với số vốn ít tổng quát như sau:

Bước 1: Xây dựng hệ thống website đánh giá sản phẩm bán hàng (Bạn phải tạo một hoặc nhiều website cho hệ thống). Bài viết này hướng dẫn chi tiết cách tạo website với chi phí rẻ nhất. Website là điều không thể thiếu được với đối với bất kỳ ai muốn kinh doanh trực tuyến. Bạn không thể chỉ bán hàng dạo trên Facebook mà không có website. Để tạo một website bạn phải có tên miền hosting  Nếu bạn quá ít tiền có thể tạo các blogspot để làm website bán hàng vẫn rất hiệu quả, xem seri các bài viết tạo blog website miễn phí.

Bước 2: Tạo dựng uy tín thương hiệu thông qua các biện pháp marketing trực tuyến và mạng xã hội. Bạn hãy sử dụng các công cụ của Internet để dẫn càng nhiều khách hàng tiềm năng vào website càng tốt, chẳng hạn như: SEO (Search Engine Optimization), Google Adwords (quảng cáo trả tiền trên Google), Email Marketing, Đặt bài trên các diễn đàn, tham gia vào các cộng đồng trên mạng xã hội,..

 y-tuong-kinh-doanh-online-it-von-3
(Ý tưởng kinh doanh online và marketing trực tuyến càng tỏ rõ sự quan trọng)
Bước 3: Xây dựng trang sản phẩm với đầy đủ thông tin, mô tả, giá cả và hình ảnh. Một kỹ năng bạn cần có khi kinh doanh online là khả năng viết bài bán hàng (lời chào hàng). Trên Internet có rất nhiều thông tin, tại sao khách hàng dừng lại xem thông tin của bạn. Tại sao họ chọn sản phẩm của bạn mà không phải của người khác. Kỹ năng viết bài bán hàng có thể học được. Có một công thức đã được kiểm chứng khi viết các bản chào hàng
Bước 4: Tạo dựng và cập nhật nội dung trên mạng xã hội thường xuyên nhằm xây dựng tương tác giữa thương hiệu với khách hàng. Facebook, Twitter hay G+ là những mạng xã hội phổ biến hiện nay, bạn đừng quên phát triển hệ thống website của mình cùng với các fanpage trên các mạng xã hội này

Bước 5: Áp dụng phương thức tiếp thị liên kết Affiliate để tăng doanh số bán hàng: Tiếp theo bạn cần xây dựng một chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program). Khách hàng trung thành luôn là những người tích cực nhất, sẵn sàng chia sẻ thông tin về sản phẩm của bạn đến với nhiều người. Bạn hãy đưa ra 1 chương trình giúp họ trở thành đối tác bán hàng cho bạn.

Bên trên là mình đã tổng hợp Ý tưởng kinh doanh online ít vốn và hiệu quả nhất của bất kỳ mô hình sản phẩm nào. Chỉ với chi phi từ 500.000 vnđ bạn có thể tự tạo và quản lý cho mình ít nhất một website về bán hàng online, sau khi phát triển các bước 2, 3,4,5 bạn có thể tạo ra nhiều website để mở rộng mạng lưới hệ thống bán hàng của mình. Chúc các bạn kinh doanh thành công với số vốn ít ỏi.

Ngoài ra vẫn có nhiều cách để bạn kiếm tiền online kiếm thêm vốn ban đầu phục vụ công cuộc kinh doanh online của mình như Đào Bitcoin, làm khảo sát, affiliate kiếm tiền …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *